Bạn đã biết cách cầm vợt tennis chuẩn chưa?

Tennis là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, nó không chỉ mang đến những lợi ích lớn về sức khỏe cả về thể chất và tinh thần mà còn là sợi dây gắn kết giữa gia đình, bạn bè cũng như giúp cho trí não phát triển nhờ khả năng phán đoán. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu chơi bộ môn này không phải ai cũng biết cách cầm vợt tennis đúng cách. Và trong bài viết ngày hôm nay Tạp chí tennis sẽ giúp quý vị và các bạn biết một số những cách cầm vợt sao cho đúng kỹ thuật nhất.

Cầm vợt sai có thể dẫn đến những chấn thương khi luyện tập và khó sửa sau này

 

Trên mỗi chiếc vợt tennis, ở phần chuôi vợt sẽ có thiết kế hình bát giác với 8 cạnh bằng nhau, tương ứng với những số theo thứ tự từ 1 đến 8, hãy làm theo những cách mà chúng tôi hướng dẫn sau đây để xác định xem đâu là cach cam vot tennis thật sự phù hợp với mình nhé!

Cách cầm vợt tennis theo chiều thuận tay – Forehand

Cách cầm vợt tennis kiểu Continental

Đối với thế cầm vợt này, bạn hãy bắt đầu tự cạnh số 1 rồi xoay cạnh vợt cho tới khi nó khớp với gốc của ngòn trỏ, lúc này ngón trỏ và ngón tay cái của bạn sẽ tạo thành hình chữ V ở mặt trên của phần cán vợt. Đây là kiểu cầm vợt thích hợp với tất cả cú đánh từ giao bóng, volley, cắt, phòng thủ hay overhead đều khá hiệu quả. Nếu bạn là người thuận tay trái thì có thể đặt khớp ngón trỏ lên cạnh số 4 của cán vợt.

 

Cách cầm vợt tennis theo kiểu Eastern

Đây là cách cầm vợt tennis cơ bản theo kiểu miền Đông: Bạn hãy bắt đầu bằng việc đặt bàn tay mở trên mặt lưới vợt rồi từ từ trượt tay về phía cán là đã có thể tìm thấy vị trí chính xách mình đang cần ở đâu rồi. Hoặc nếu bạn đang cầm vợt theo kiểu Continental thì chỉ cần xoay tay theo chiều thuận đồng hồ tới khi khớp gốc ngón trỏ trượt xuống đến cạnh xiên của tay cầm vợt là chuẩn rồi.

Cách cầm vợt tennis theo kiểu Semi – Western

Nếu như bạn đã thành thạo những cách đánh cơ bản thì có thể thay đổi kỹ thuật cầm vợt tennis sang kiểu này để chơi ở phía cuối sân. Từ thế cầm Eastern, bạn chỉ cần thay đổi khớp ngón trỏ thêm một cạnh nữa theo chiều thuận kim đồng hồ là chính xác. Với thế cầm này bạn sẽ kiểm soát bóng dễ hơn cũng như tạo độ xoáy tốt hơn.

cach-cam-vot-kieu-semi-western
Cách cầm vợt Semi – Western

Cách cầm vợt tennis kiểu Western

Đây chính là cách cầm vợt tennis mà những tay chơi quần vợt lão luyện thường xuyên sử dụng bởi nó sẽ giúp bóng có độ xoáy cực lớn, dễ dàng kiểm soát những cú đánh thấp với tốc độ cao. Từ kiểu cầm Semi bạn chỉ cần xê dịch khớp của ngón trỏ thêm một cạnh về phía bên phải theo chiều kim đồng hồ là được. Khi nhìn, bạn sẽ thấy cả bàn tay mình đang nằm bên dưới của cán vợt.

cach-cam-vot-kieu-western
Cách cầm vợt kiểu Western

 Cách cầm vợt tennis kiểu đánh tay trái –  Backhand

Cách cầm vợt Tennis Eastern

Khi học cách chơi tennis cơ bản bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để học việc cầm vợt sao cho đúng, đối với cách cầm vợt theo kiểu Eastern này, hãy lấy continental làm chuẩn, sau đó dịch chuyển khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều ngược kim đồng hồ sao cho đặt ở phía trên cùng của đầu cán vợt.

Cách cầm vợt tennis kiểu Extreme Eastern hay Semi-Western

Vẫn lấy Continental là kiểu cầm gốc, bạn xoay khớp ngón trỏ thêm 2 cạnh nữa theo chiều ngược kim đồng hồ. Đây là kỹ thuật cầm vợt tennis khá khó, chỉ những người có thể lực tốt và đã chơi thành thạo thì mới có thể sử dụng tốt được.

Cầm vợt tennis thế backhand 2 tay

Đây là cách cầm vợt tennis phù hợp với những người có thể lực không tốt, lực phát bóng một tay không cao nên cần dùng cả hai tay để cầm vợt. Bạn chỉ cần đặt vượt ở tay thuận chiều theo continental rồi dùng tay không thuận lên phía trên theo kiểu semi ơ western forehand là được.

Cách chơi tennis hiệu quả là khi bạn biết vận dụng tất cả những thế cầm vợt hiệu quả theo từng trường hợp cụ thể trên sân. Hi vọng với chia sẻ về những cách cầm vợt tennis đơn giản này, quý vị và các bạn sẽ có được thời gian giải trí thật vui vẻ, kết quả thi đấu tốt nhất.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *