Cách chọn vợt tennis phù hợp để phát huy sức mạnh của người chơi

Lượt xem: 3774

Đôi khi rất nhiều người thắc mắc về cách chọn vợt tennis như thế nào để phù hợp với khả năng của người chơi. Mặc dù họ đã chọn những cây vợt không phù hợp.
Tay vợt đứng hàng đầu thế giới Roger Federer, nhắc tới anh là nhắc tới thương hiệu vợt Wilson với cây vợt Wilson 6.1 Tour BLX đã tạo nên những cú biến ảo. Và tay vợt Nadal với thương hiệu vợt Babolat là cậy vợt Babolat AeroPro Drive có khả năng tạo ra những vòng xoáy Topspin khó cưỡng. Nếu chọn một cây vợt chuẩn cho thể hình thì lối chơi ưa thích của mỗi người chắc chắn sẽ phát huy được toàn bộ những điểm mạnh nhất của tay vợt. Sau đây là Tạp Chí Tennis xin tư vấn chọn vợt tennis tốt nhất dành cho bạn để chọn cây vơt vừa ý:


1.Chọn gậy theo độ tuổi và sức khỏe
Bạn không nên chạy theo mốt vợt với những thương hiệu vợt: Wilson, Babolat, Head, Yonex,… mà hãy chú ý tới sức khỏe của bạn, nếu chọn cây vợt không phù hợp thì tình yêu tennis của bạn sẽ ngắn đi với những khó chịu khi thực hiện cú đánh và chấn thương mà bạn gặp phải.
+Những người lớn tuổi thường chọn chơi tennis là thú vui tao nhã theo kiểu rèn luyện sức khỏe, những chị em phụ nữ thường trót mang mối tình với tennis nên chọn những cây vợt có trọng lượng từ 220g – 270g và có thêm cả trợ lực, diện tích mặt gậy lớn.
+Với những thanh niên trai tráng và thậm chí những bậc cha chú sức khỏe đáng nể thường chọn vợt tennis với những cây vợt có trợ lực ít với trọng lượng từ 270g – 310g, khi đó diện tích mặt vợt mức trung trung. Đây là những cây vợt giúp cho người chơi vừa tấn công và vừa phòng thủ tạo ra trận đấu căng thẳng đầy hấp dẫn.
+Với những cao thủ chuyên nghiệp ước mơ được tung hoành cao sẽ chọn những cây vợt không trợ lực với trọng lượng là 310g và diện tích mặt với nhỏ.

>>> Vợt tennis cũ cho người mới chơi: http://vuatennis.com/vot-tennis-cu

2.Giải mã những thông số trên vợt.
Đây là cách chọn vợt tennis phù hợp và hiệu quả dành cho những người bắt đầu chơi tennis chọn được cây gậy tốt nhất. Khi cầm cây vợt trên tay nhiều người không thể nhận biết được trên thân vợt là loại nào với những thông số bằng tiếng Anh. Như vậy họ sẽ bỏ qua những yếu tố này nhưng đây được coi là một trong những tiêu chí quan trọng để chọn một cây vợt ưng ý nhất.

+Weight: Trọng lượng vợt để xác định vợt nặng hay nhẹ.
+Balance: Độ cân bằng của vợt để đo sức nặng phân bố trên cây vợt bằng chiều dài vợt – butt cap, đơn vị: mm. Số điểm: point – pts, tương đương 1pts = 1/8inch = 0.3175cm. Đầu vợt: head light – HL và nặng Head heavy – HH.
+Head size: kích cỡ đầu vợt. đầu vợt càng lớn thì càng thêm sức mạnh và điểm ngọt – Sweetsport trên mặt vợt nhỏ hơn sẽ giúp người chơi kiểm soát được cú đánh tốt hơn.
+16 mains – 19 crosses: căng dây ở mật độ dây dọc và dây ngang. Thông thường cây vợt có 16 dây dọc – 19 dây ngang nhưng sẽ có cây vợt 18 dây dọc – 20 dây ngang như chiếc vợt “Head YouTek IG Speed MP 18/20” – Novak Djokovic vừa mới ra mắt tại giải Australian Open và nó là cây quyền thược giú cho Novak Djokovic thống trị thế giới.
+Grip: tay cầm vợt – cán vợt. thông thường kích cỡ 41/8 inch cho tới 45/8 inch để đo kích cỡ với tay bạn phù hợp với kích cỡ nào. Đây là cách đo theo kiểu miền đông – eastern – số 3 với cú đánh thuận tay.
+Recommended tension: độ căng mặt lưới. Các cây vợt thường có những độ căng dao động khoảng vài kg tùy theo cách đánh của từng tay vợt và loại vợt.

3.Khuyến cáo cho người chơi khi chọn vợt tennis
+ Ở trên là những cách chọn vợt tennis cơ bản để tìm ra một cây vợt phù hợp với bạn nhưng cần phải có thời gian để làm quen.
Ví dụ: Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại bấm phím khi chuyển sang chiếc điện thoại Smatphone không cần phải bấm phím bạn cần phải làm quen để sử dụng thành thạo hơn.
Do vậy các cửa hàng sẽ đưa ra chính sách mượn vợt dùng thử để cảm nhận cây vợt bạn chọn khi đó bạn sẽ có quyết định nên đầu tư cho cây vợt này hay chọn một cây vợt khác.
+Tâm lý của những fan cuồng hay chọn những cây vợt của thần tượng hay sử dụng cây vợt Wilson của Federer, cây vợt Head của Djokovic hay cây vợt Babolat của Nadal, không nên chọn   những cây vợt giống với thần tượng vì số lượng cây vợt hàng giả hàng nhái được sản xuất từ Trung Quốc có cấu tạo và hình dáng giống nhưng chưa được kiểm định đúng tiêu chuẩn, sở trường của từng người chơi với cây vợt.
Chỉ cần ghi sai lệch đi một thông số hay một chữ cái hầu hết rất ít người sử dụng có thể nhận ra được. Có câu “đắt xắt ra miếng” tốt nhất bạn hãy đầu tư chomình cây vợt đảm bảo của những cửa hàng uy tín, dù đắt hơn chút nhưng 90% là hàng thật.

Xem thêm: Những cách giao bóng Tennis cơ bản không thể bỏ qua

+ Cách chọn vợt tennis phụ thuộc vào những thông số của cây vợt và từng tính năng của cây vợt kèm theo, đừng có cảm thấy thích cây vợt nào đó là chọn và mua ngay nếu không dựa vào những yếu tố đó sẽ không chọn được cây vợt hoàn hảo dành cho mình.
Chúc các bạn chọn được những cây vợt tốt và phù hợp với mình dựa trên những tư vấn chọn vợt tennis mình vừa đưa ra. Để có những trải nghiệm trên sân chơi hoàn hảo không gặp những vướng mắc hay khó chịu với cây vợt của mình.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm