Cách đánh Tennis trái tay của Nadal cho người mới bắt đầu hiệu quả

Lượt xem: 2773

Tennis chính là môn thể thao dành cho tất cả mọi lứa tuổi, chỉ cần lựa chọn cấp độ tập luyện phù hợp thì bộ môn này sẽ tạo nên hiệu quả rất  tốt dành cho sức khỏe và tinh thần. Chơi quần vợt thường xuyên giúp cho chúng ta có được nguồn năng lượng dồi dào,luôn vui vẻ, lạc quan cũng như tự tin trong cuộc sống. Việc nắm vững cách đánh tennis trái tay mà Tạp chí tennis chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có những khoảng thời gian thú vị trên sân tập.

cach-danh-tennis-trai-tay
Nadal – Tay vợt sở hữu cú đánh trái tay vũ bão nhất thế giới, đây là nguyên nhân anh luôn chơi tốt hơn đối thủ

Cách đánh tennis trái tay đơn giản nhất

Với những tay vợt chuyên nghiệp, việc chơi tennis bằng cả hai tay là điều bắt buộc. Cú trái tay khi sử dụng cả hai tay sẽ uy lực và độ khó cao hơn so với cú trái tay bằng mooth tay và việc tập luyện cũng dễ dàng hơn nhiều khi mới bắt đầu.

– Hướng dẫn cách cầm vợt trái bằng hai tay

Khi học cách đánh tennis cơ bản thì đầu tiên, bạn phải biết cách cầm vợt sao cho đúng. Trước tiên, bạn cần dùng tay thuận nắm sát phần cán vợt, tay không thuận đặt ở bên trên tay thuận làm sao để hai tay nắm cán vợt sát nhau, không tạo nên bất kỳ một khoảng cách nào. Tay thuận cần kiểu Continental, tay trái thì cầm theo kiểu Eastern, tuy nhiên vào những trường hợp khác nhau thì các tay vợt chuyên nghiệp sẽ có sự điều chỉnh cụ thể.

  • Những bước trong cách đánh tennis trái tay cơ bản:

Bước 1: Khi đã xác định được hướng bóng từ phía đối phương bay đến, bạn chú ý xoay vai và hông. Trọng tâm cơ thể tập trung vào phần chân trái, hai tay đưa vợt từ phía trước sang đằng sau, sang trái và hạ vợt xuống bên dưới thấp hơn độ cao của bóng có thể sẽ bay tới và càn vợt chỉ về phía hướng của bóng đang bay.

Bước 2: Tiếp tục bước chân về phía bóng và vung vợt lên, điểm tiếp xúc với bóng tại mũi bàn chân phía bên phải và gần người hơn so với cú bên trái một tay.

Bước 3: Để thực hiện bước tiếp theo trong cách đánh tennis hay ho này, bạn chỉ cần đưa vợt dẫn theo bóng về hướng đánh mong muốn, sao cho đầu của chiếc vợt đi từ phía dưới lên trên cho đến khi tay trái đã duỗi thẳng.

Bước 4: Kết thúc động tác đẩy bóng là khi đầu vợt ở trên vai và tay trái vuông góc với mặt sân. Tiếp tục quan sát để xử lý lượt bóng tiếp theo.

Khi học cách đánh tennis hiệu quả này, nhiều người vẫn thường hay mắc phải sai lầm khá nghiêm trọng khi cầm vợt quá cao hoặc quá thấp khiến cho cánh tay bị ảnh hưởng, làm cho kết quả chơi không được như mong muốn.

Nadal giao trả bóng trái tay ảo diệu

Bạn cần biết những kỹ thuật nào khi học cách đánh tennis

Khi học cách đánh trái tay trong tennis hoặc bất kỳ một cách đánh nào khác của bộ môn này thì quý vị cũng cần biết những kỹ thuật cơ bản như:

  • Biết cách khởi động trước khi tham gia chơi tennis: Làm nóng cơ thể, khiến cho các khớp co giãn thoải mái sẽ khiến người chơi nhanh nhẹn, nhạy bén hơn trong quá trình tập luyện.
  • Học cách di chuyển trước khi biết cách đánh tennis hay bởi đây là yếu tố mang tính quyết định đến sự thành công hay thất bại của bộ môn này. Từ thế đứng, trọng tâm, những bước chân cần di chuyển để đón bóng… đều cần có sự chính xác và tốc độ. mở rộng để có thể linh hoạt hơn.
  • Học cách cầm vợt khi chơi tennis
  • Kỹ thuật giao bóng cũng rất quan trọng khi tìm hiểu cách đánh tennis vì nó quyết định rất lớn đến kết quả của trận đấu.
  • Kỹ thuật phát bóng tennis
  • Kỹ thuật đánh đôi trong tennis
  • Hiểu rõ cách tính điểm cũng như luật chơi tennis.

Bài viết được quan tâm: Bạn đã biết cách cầm vợt tennis chuẩn chưa?

Trên đây là những chia sẻ rất ngắn gọn về cách đánh tennis trái tay dành cho người mới bắt đầu, hi vọng sẽ trở thành kiến thức bổ ích giúp các bạn sớm hiểu rõ và chơi quần vợt tốt trong thời gian ngắn nhất.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm