Cú đánh thuận tay đầy uy lực không thể thiếu của tay chơi cự phách

Lượt xem: 2013

Nếu như bạn là người mới bắt đầu học chơi tennis, sau khi đã được tiếp xúc rồi học cách cầm vợt, cách di chuyển thì sẽ đến lượt những kỹ thuật đánh tennis cơ bản trong đó sẽ có nội dung về cú đánh thuận tay hay còn gọi là Forehand.

Cách cầm vợt để thực hiện cú đánh thuận tay
Để thực hiện tốt kỹ thuật này bạn cần nắm rõ cách cầm vợt sao cho đúng. Đối với cú đánh thuận tay thì bạn nên cầm kiểu Eastern, kiểu Western và Semi – wester. Nếu như kiểu Easter dành cho những người chơi theo kiểu phong trào thì hai kiểu bên cạnh sẽ được những tay vợt chuyên nghiệp sử dụng nhiều hơn. Để có thể cẩm vợt đúng thì trước hết bạn cần nắm cổ vợt ở bên tay không thuận, sau đó đặt lòng bàn tay thuận lướt từ mặt vợt xuống phía cán sau đó nắm lại vừa phải, không nên nắm chặt quá.

Xem thêm:

Tư thế khi thực hiện cú đánh thuận tay
Không chỉ cú đánh thuận tay mà khi bạn thực hiện kỹ thuật đánh tennis trái tay hay bất kỳ một kỹ thuật nào khác cũng cần đặc biệt chú ý đến tư thế. Với cú thuận tay này, bạn cần cầm vợt bằng tay thuận ở phía trước và giữa thân người, tay không thuận đỡ cổ vợt sao cho đầu của vợt ngang với ngực. Hai chân tì dang rộng bằng vai, trọng tâm dồn đều vào hai chân, chú ý không dồn trọng tâm về phía gót, thân người hơi khuỵu hạ trọng tâm xuống.

Tập luyện kỹ thuật cú đánh thuận tay
Nếu bạn mới bắt đầu những buổi tập đầu tiên thì không nên sử dụng cú đánh thuận tay với bóng quá sớm, bạn cần chú ý tập kỹ thuật đánh tennis hiện đại này đúng kỹ thuật với động tác gió trước, sau một thời gian nhất định mà HLV cho phép bạn mới bắt đầu tập với bóng. Bạn hãy tập theo trình tự mở vợt, vung vợt rồi kết thúc vợt.
Sau khi đã tập luyện khá nhuần nhuyễn những kỹ thuật gió, bạn bắt đầu sử dụng bóng và vào sân để thực hiện những pha bóng thuận tay đầy uy lực. hãy cùng huấn luyện viên của mình tập kỹ thuật đánh tennis cơ bản này với độ khó và tốc độ tăng dần để kết quả tốt nhất.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm