Cuối cùng thì Naomi Osaka đã đặt được chức vô địch US Open 2020

Lượt xem: 1041

Trận chung kết của US Open 2020 đã kết thúc tại sân Arthur Ashe hôm 13/9. Với sự góp mặt tái đấu của hai đối thủ là Naomi Osaka và Victoria Azarenka, và đã chính thức dành được Grand Slam thứ ba trong sự nghiệp khi đã chiến thắng chung cuộc với tỷ số 1-6, 6-3, 6-3.

Xem thêm: Đang giữu vị trí bất bại tại US Open 2020 là Medvedve

Từng vô địch Cincinnati hôm 30/8  một cách dễ dàng nhất khí đối thủ của Victoria Azarenka đã rút lui khi gặp chấn thương ( tay vợt người Nhật Bản). Chính vì thế cô là đối thủ nặng kí với Naomi Osaka, Naomi Osak đã phải rất vất vả để có thể duy trì trận đấu khi Victoria Azarenka liên tục đánh những cú trái tay với lực cực mạnh.

Trận đấu khởi đầu với lợi thế nghiêng về Azarenka, cô liên tục làm cho nhà vô địch US Open 2018 liên tục đánh hỏng trong các loạt bóng bền và bị bẻ tới ba game giao, set đầu tiên Naomi Osaka đã để thua quá chóng vánh. Sang sét đấu thứ hai, Naomi Osaka ổn định lại , đánh chậm hơn và sử dụng lợi thế đnahs bóng nặng của mình , liên tiếp ăn điểm cô buộc đối thủ phải chiến đấu set 3 cuối để phân thắng bại.  

Trong set cuối, sự thể hiện rõ rệt đến từ phía cựu tay vợt số một thế giới người Belarus, cô đã cứu pha break-point khá tốt. Điều đáng tiếc khi cô cũng mắc những sai lầm chết chóc khi đã đánh bóng rúc lưới sau loạt đôi công. Sau pha đánh, cô đã bị Naomi Osaka vượt mặt và Naomi Osaka đã lộn ngược dòng sau 3 set thi đấu chính thức. Azarenka đã có thể với tới danh hiệu Grand Slam khi cô chỉ đứng cách có một set đấu, trước đó có hai danh hiệu ở Australian Open 2012 và 2013.

>> Địa chỉ Vợt Tennnis Cũ uy tín tại Hà Nội, tp HCM

Trận đấu chỉ diễn ra chưa đầy hai tiếng nhưng đã mang cho khán giải rất nhiều cảm xúc thăng trầm, Naomi Osaka ghi được 34 điểm winner và mắc 26 lỗi tự đánh hỏng, trong khi ở Azarenka lần lượt là 30 điểm và 22 lỗi tương tự.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm