Djokovic muốn Nadal – Federer cần thay đổi

Lượt xem: 294

Djokovic yêu cầu hai đồng nghiệp cần thay đổi ngay để giữ vị thế khi “Big 3” ngày càng dễ thua hơn trước.

Trong thời gian gần đây Federer, Nadal và Djokovic trong nhóm “Big3” tennis đã có nhưng trận thất bại giữa những đối thủ được đánh giá thấp hơn họ rất nhiều. Lời phát biểu mới nhất đây, tay vợt người Serbia muốn 2 thành viên còn lại trong nhóm “ Big3” cần phải thay đổi để thích nghi, qua đó có thể duy trì được vị thế của họ tại Grand Slam sắp tới trên sân đất nện.

Bộ ba tennis đã nắm giữ được phần lớn các danh hiệu và thứ hạng tốt nhất thế giới trong suốt hơn 1 thập kỷ qua của làng banh nỉ. Tuy nhiên họ đang phải đối mặt với các tay vợt thế hệ tiếp theo một mối lo ngại rất lớn. Cả ba tay vợt đã để thua các đối thủ trẻ tuổi từ đầu năm, ở Qatar Open Federer đã để thua Nikoloz Basilashvili, . Djokovic thua Dan Evans tại Monte Carlo và Nadal bị hạ bởi Rublev ở tứ kết giải ATP 1000 kết thúc tại Monaco.

Khi tham dự Serbia Open Djokovic có những chia sẻ với các phóng viên rằng: “ Chúng tôi (Big3) có thể khiến mọi người lầm tưởng về sự thống trị tennis dành cho mọi đối thủ, nhưng tất nhiên điều đó là không thể. Các đối thủ của chúng tôi ngày càng chơi tốt hơn, họ có thể đánh bại chúng tôi bất cứ lúc nào nếu có được phong độ tốt. Đơn giản là vậy.

Tôi nghĩ Rafa, Roger và bản thân tôi đã rất thành công trong hơn 15 năm qua nhưng với các nhóm tay vợt mới chúng tôi cần thay đổi để có được chiến thắng theo cách mình muốn”.

“Chúng tôi cần phải cải thiện làm thế nào để trở nên tốt hơn nữa, làm thế nào để điều chỉnh nhịp đấu phù hợp khi gặp các ngôi sao mới, họ là những tay vợt thế hệ mới đang thách thức các danh hiệu hàng đầu tennis và cả vị trí của chúng tôi”

Đây là thách thức những cũng là điều giúp tennis có cạnh tranh hơn, đó là cách thu hút khán giả. Chúng tôi hay ai khác không muốn thua, chúng tôi muốn giữ phong độ vốn có và tất cả sẽ phải thay đổi để hoàn thiện chính mình.” Nole tiếp tục nói.

Giải đấu sắp tới có sự góp mặt của cả 3 gương mặt trong nhóm “Big 3” là Roland Garros 2021. Djokovic và Nadal đã đăng ký tham gia giải đấu này trong khi Roger Federer khẳng định sẽ tham dự giải Grand Slam tại Pháp diễn ra vào cuối tháng 5.

Xem thêm: http://tapchitennis.com/tin-tuc-tennis

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm