Djokovic sắp lật đổ kỷ lục “khủng” Federer, Nadal phá “bữa tiệc” như thế nào?

Lượt xem: 118

Roger Federer đã không thể thi đấu kể từ sự kiện Australian Open 2020 sau khi trải qua quá trình phẫu thuật nội soi khớp gối phải. Anh vẫn chưa thể bình phục nên đã rút khỏi sự kiện Australian Open 2021, điều đó khiến kỷ lục top 1 tennis trên thế giới (ATP) nhiều tuần nhất (310 tuần) của Federer phải đang lung lay dữ dội trước đối thủ Novak Djokovic.

Bài viết mới nhất:https://tapchitennis.com/he-lo-su-tro-lai-cua-federer-co-the-gianh-danh-hieu-wimbledon-thu-9-563.html

“The Djoker” đang có tuần thứ 302 đứng “trên đỉnh” bộ môn tennis, và chỉ cần 9 tuần nữa, vào ngày 8/3/2021 là tay vợt  người Serbia sẽ chính thức bứt phá qua kỷ lục của “Tàu tốc hành”. Lần cuối cùng Federer giữ vị trí đầu bảng xếp hạng tennis là vào năm 2018 và lúc đó anh ở tuổi 39, có vẻ như tay vợt Thụy Sĩ sẽ khó có thể trở lại top 1 trên thế giới.

Federer thật khó để có thể gia tăng số tuần giữ ngôi vương số 1, nhưng Nadal thì có thêm cơ hội chặn Djokovic. “Bò tót” Tây Ban Nha hiện kém Djokovic 2.180 điểm nữa và nếu muốn lấy danh hiệu ngôi số 1 của đối thủ, Nadal cần vô địch ở sự kiện Australian Open 2021  ATP Cup và lọt vào tứ kết của một sự kiện khác trước ngày 8/3 đó là điều kiện cần để soán ngôi Djokovic trước ngày 8/3.

Sau sự kiện Australian Open, Rotterdam Open là sự kiện khả dĩ để giúp cho Nadal tham gia kiếm điểm. Vô địch ATP Cup, Australian Open và lọt vào tứ kết Rotterdam sẽ giúp Nadal sẽ được top 1 thế giới. Nhưng đó là điều kiện cần và điều kiện đủ để giúp cho Nadal lên số 1 là sau Australian Open, tay vợt Serbia sẽ không thi đấu giải nào cho tới hết 8/3.

Dù điều gì xảy ra trong vài tuần tới nhưng Djokovic vẫn là người nắm thế chủ động và rộng cửa xô đổ kỷ lục của Federer. Nếu như mất kỷ lục trên, Federer vẫn còn kỷ lục 237 tuần liên tiếp giữ số 1 thế giới, ở hạng mục này Djokovic chỉ xếp thứ tư với chỉ số là 122 tuần.

Xem tin tức mới nhất :https://tapchitennis.com/tin-tuc-tennis

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm