Đội tuyển Việt Nam giành vé lên nhóm II Davis Cup, Lý Hoàng Nam thắng kịch tính

Lượt xem: 1328

http://tapchitennis.com :Với việc giành chiến thắng trước ĐT Qatar với tỷ số 3-0, ĐT quần vợt Việt Nam đã giành vé trở lại nhóm II Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tối (7/4), ĐT quần vợt Việt Nam đã xuất sắc đánh bại ĐT Qatar với tổng tỷ số 3-0 làm nức lòng người hâm mộ nước nhà và gianh vé tham dự Davis Cup khu vực châu Á thái bình dương vào năm tới.

Trận thắng của Linh Giang có ý nghĩa rất quan trọng với ĐT quần vợt Việt Nam

Trong trận đầu tiên,như thường lệ, Trịnh Linh Giang vẫn là người lĩnh ấn tiên phong của ĐT quần vợt Việt Nam khi gặp tay vợt Jabor Al-Mutawa.Cả 2 bên thi đấu quyết liệt giằng co tới 9 game nhưng vẫn không bên nào chiếm được ưu thế về điểm số.Tuy nhiên,khi bước vào game thứ 10 Linh Giang đã suất sắc bẻ được game giao bóng củ đối thủ và qua đó giành chiến thắng với tỉ số 6-4.

Kịch bản trong set đấu thứ 2 cũng rất kịch tính khi Linh Giang vẫn là người thi đấu tốt hơn – anh vươn lên dẫn trước 5-2.Nhưng với sự tinh quái của tay vợt Qatar, Jabor Al-Mutawa đã cân bằng được thế trận với tỷ số 5-5

Đến lúc này,  với bản lĩnh thi đấu cộng thêm sự lì lợm của Linh Giang mới được thể hiện, anh thi đấu bền bỉ,tập trung và trừng phạt  những sai lầm của đối phương để giành match point ở game thứ 12.

Linh Giang đã suất sắc giúp ĐT Việt Nam vươn lên dẫn ĐT Qatar với tỷ số 1-0, anh đã thi đấu rất tốt trong giải lần này khi không để thua bất kì sec nào.

Trong trận đấu thứ 2, đến lượt Lý Hoàng Nam gặp tay vợt Mubarak Shannan Zayid. Đây là tay vợt rát mạnh về  những cú giao bóng sấm sét, cùng với đó là những cú đánh thuận tay đầy uy lực. Hiện tại, Shannan Zayid đang đứng ở hạng 1315 của ATP. Quả nhiên như vậy, Shannan Zayid đã làm khó Hoàng Nam trong những phút đầu của trận đấu.

Nhưng với bản lĩnh của tay vợt xếp hạng 457 ATP thì Hoàng Nam vẫn biết cách làm yên long người hâm mộ với chiến thắng ở những thời điểm quyết định. Set 1 tay vợt số 1 của chúng ta đã giành thắng lợi với tỷ số 6-4.

Kịch bản ở set 2 diễn ra kịch tính và hấp dẫn hơn nhiều, khi 2 bên thi đấu giằng co hết cả 12 game thi đấu chính thức mà vẫn bất phân thắng bại, đành  phải kéo nhau vào loạt tie-break.

Hoàng Nam là ngọn cờ đầu của ĐT quần vợt Việt Nam ở Davis Cup

Trong loạt đấu súng cân não này, một lần nữa bản lĩnh thi dấu của Hoàng Nam lại được thể hiện vào thời điểm quyết định – anh thi đấu tập trung,bản lĩnh và tận dụng tốt những cơ hội của mình để giành chiến thắng với tỷ số 7-2. Qua đó, giành chiến thắng chung cuộc 6-4 ,7-6(2) trước Shannan Zayid.

Với trận thắng này, ĐT Việt Nam của chúng ta đã chính thức vượt qua ĐT Qatar trong trận tranh vé lên nhóm II Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương mà không cần quan tâm tới kết quả trận đánh đôi.

Dù đã giành được  tấm vé đi tiếp , nhưng Minh Tuấn – Quốc Khánh trong trận đánh đôi vẫn thi đấu rất quyết tâm để thể hiện mình trước cặp đôi Shanan Zayed và Shanan Al Harrasi.

>>> Kinh nghiệm mua bán vợt tennis cũ tại link: http://tapchitennis.com/tu-van-dia-chi-mua-ban-vot-tennis-cu-gia-re-uy-tin-o-ha-noi-tp-hcm-70.html

>>> Học cú đánh Tennis thuận tay chéo sân như Djokovic, tại đây

Cặp đôi Minh Tuấn – Quốc Khánh

Và điều gì đến cũng phải đến cặp đôi của  Việt Nam đã thắng với tỷ số cách biệt 6-3 và  6-2, sau gần 1 giờ thi đấu.

Như vậy ĐT Davis Cup Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu lên nhóm II khu vực châu Á Thái Bình Dương thi đấu vào  năm tới mà chỉ để thua đúng 1 trận (thua ĐT Thái Bình Dương ở nội dung đánh đôi).

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm