Đua Grand Slam: Djokovic anh có thể vượt qua Federer nhưng có hạ được Nadal?

Lượt xem: 117

Trước đây người ta từng nói về tứ đại thiên vương (Federer, Nadal, Djokovic, Murray) nhưng ở thời điểm hiện tại thì Murray đã là người quá khứ và người ta chỉ bàn về 3 tay vợt còn lại tam đại thiên vương. Ba tay vợt Federer, Nadal, Djokovic, ngoài sở hữu tài năng tương đồng, họ còn đang cạnh tranh quyết liệt để phá, xô đổ những kỷ lục mà các đối thủ đang nắm giữ.

Xem bài viết mới nhất:https://tapchitennis.com/djokovic-sap-lat-do-ky-luc-khung-federer-nadal-pha-bua-tiec-nhu-the-nao-569.html

Grand Slam đang là cuộc đua được chú ý nhất của Tam đại, Federer và Nadal đang dẫn đầu với 20 danh hiệu, nhưng Djokovic đang có nhiều cơ hội san bằng và xô đổ vị trí của hai đối thủ lớn. 

Federer từng dẫn đầu với 20 Grand Slam, bên cạnh đó thì anh đã bị “Bò tót” Nadal đuổi kịp và giờ có thể bị Djokovic san bằng tỷ số, điều này đã được dự đoán có thể diễn ra trong khoảng thời gian 5 năm. Sự kiện Australian Open đã không tham gia nên rất khó cạnh tranh với Nadal tại Roland Garros, gặp khó trước Djokovic toàn diện trên mặt sân cỏ ở Wimbledon, US Open, Federer đang gặp nhiều khó khăn trước mục tiêu giành thêm Grand Slam trong năm 2021. 

Nói về cơ hội của cựu tay vợt Federer tại Wimbledon cựu tay vợt Mỹ, Andy Roddick nói với Tennis Channel: “Mọi người nói Novak là tay vợt chơi trên sân cứng rất tốt, Rafa chơi tốt sân đất nện và Roger là vua Wimbledon. Năm 2011 anh ấy (Djokovic) đã ngày càng trở thành tay vợt thống trị Wimbledon người ta chỉ không nói nhiều về điều này. Federer sẽ gặp vô vàn khó khăn trước Djokovic nếu tham dự Wimbledon vào năm nay”. 

Marc De Hous cựu tay vợt người Bỉ và là huấn luyện viên của cựu số 1 đơn nữ, Kim Clijsters, cho biết cả ba tay vợt Tam đại  đều muốn kết thúc sự nghiệp thành tích đứng đầu Grand Slam. Tuy nhiên, anh cho rằng Djokovic là người sở hữu nhiều tham vọng nhất. 

De Hous nói Nieuwsblad: “Cả ba đều muốn có được số Grand Slam nhiều hơn đối thủ của họ trong khi Novak Djokovic đang rất nỗ lực vì điều đó. Liệu Nadal có phải là tay vợt xuất sắc nhất của mọi thời đại hay không vẫn là một câu hỏi khó. Anh ấy riêng biệt hơn Djokovic và Federer, bởi Nadal rất giỏi trên một mặt sân”

Bài viết liên quan:https://tapchitennis.com/ki-luc-cua-jimmy-connors-da-bi-nadal-chinh-phuc-502.html

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm