Giải đáp một số thắc mắc về môn thể thao tennis

Tennis hay còn gọi là quần vợt là môn thể thao chơi giữa 2 người( đánh đơn) hay hai đội trong đó mỗi đội hai ngừoi( đánh đôi). Người chơi sử dụng vợt lưới để đánh một quả bóng làm bằng cao su bọc nỉ rỗng gọi là bóng tennis về phía sân đối phương. Tennis hiện nay là môn thể thao rất phổ biến ở nhiều nước và được thi đấu tại các kỳ thế vận hội. Trên thế gioi có hàng triệu người chơi quần vợt và có hàng triệu người hâm mộ, nó luôn luôn rực lửa giống như bất kỳ một môn thể thao nào khác. Nhưng chắc chắn vẫn có nhiều người chưa có hiểu biết về môn thể thao tuyêt vời này. Trong bài viết này Tạp chí tennis sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp về tennis.

Xem thêm:

Tư vấn Địa chỉ Mua bán vợt tennis cũ giá rẻ, uy tín ở Hà Nội, Tp HCM

Những câu hỏi thường gặp trong tennis

Hàng năm có rất nhiều giải quần vợt chuyên nghiệp được tổ chức khắp nơi trên thế giới, trong đó có 4 giải đấu lớn và danh giá nhất bao gồm giải Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người tìm đến với môn thể thao này. Vậy chúng ta hãy cùng giải đáp một số thắc mắc thường gặp về tennis.

  • Tại sao lại phải thay bóng trong một trận đấu? vì khi chúng ta đánh bóng, độ nảy của bóng sẽ bị giảm đáng kể và không đáp ứng được tiêu chuẩn nếu chơi khoảng 3h liên tục. Vì vậy nếu không sử dụng thì bạn nên bảo quản những quả bóng cẩn thận để chúng không bị giảm áp lực, có thể đặt chúng trong những chiếc hộp thiếc.
  • Tại sao bóng tennis lại có màu vàng xanh? Vì đây là màu sắc được coi là nổi bật và quan sát được dễ nhất. Nhiều người cho rằng nên sử dụng màu cam hoặc màu xanh thì sẽ nhìn dễ hơn nhưng trên thực tế nếu lên truyền hình, những quả bóng màu như vậy nhìn không rõ bằng những quả bóng màu vàng xanh. Vì vậy mà ở các giải đấu chuyên nghiệp đều sử dụng một màu bóng chung đó là màu vàng xanh.
  • Làm thế nào để biết một quả bóng vẫn còn tốt? Vấn đề này bạn có thể tự kiểm tra bằng cách thả bóng rơi ở tầm cao ngang trán, nếu thấy nó vẫn này ít nhất đến thắt lưng của bạn thì nó vẫn còn tốt và sử dụng được nhưng lớp nỉ bê ngoài không bị mòn. Còn những người chuyê nghiệp thì họ chỉ cần nhìn và cầm nắm là cũng có thể biết được.
  • Loại bóng nào có độ bền nhất? trên thế giới họ thường yêu thích sử dụng loại bóng có độ nén được coi là bền nhất đó là Wikson Double Core 5. Còn những loại bóng không có độ nén thì thường có độ nảy không ổn định, có thể thấp quá nhưng cũng có thể cao quá thì lại ít được sử dụng.

Ngày càng có nhiều người tìm đến môn thể thao tennis

Trước kia nhiều người thường cho rằng tennis là môn thể thao của giới nhà giàu, hay họ còn gọi với cái tên khác là môn thể thao quý tộc. Điều đó cũng một phần là do kinh phí để chơi môn thể thao này khá cao so với các môn khác. Từ việc thuê sân chơi đến những chiếc vợt đắt tiền hay chi phí thuê người nhặt bóng, điều đó khiến cho những người bình thường mặc dù yêu thích nhưng vẫn còn khá e dè. Nhưng ngày nay, với sự phát triển về chất lượng cuộc sống thì nhiều người lại tìm đến tennis hơn với mong muốn rèn luyện sự dẻo dai cho bản thân và tôi luyện tính kiên trì, lấy động lực để làm việc. Khi chơi tennis nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hơn bạn mong đợi, đó là sức bền, khả năng chịu đựng, lòng quyết tâm và sự thoải mái trong tâm hồn.

 

4 comments

  1. Tôi muốn hỏi trường hợp một VĐV vô địch một giải đấu năm trước, năm sau lại vô địch giải đấu đó, anh ta có được cộng điểm không ?

    1. Năm trước vô địch, năm nay bảo vệ ngôi vô địch thì không được cộng điểm, còn nếu không bảo vệ được ngôi vô địch thì sẽ bị trừ điểm tùy thuộc vào vòng đấu bị loại.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *