Kinh nghiệm học đánh tennis cho người mới chơi hiệu quả

Lượt xem: 4079

Tennis đang dần trở thành bộ môn thể thao được yêu thích của tất cả mọi người. Bởi quần vợt phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ em, người gia hay các bạn trẻ bởi ngoài khả năng nâng cao sức khỏe thì đánh tennis còn giúp cho tinh thần sảng khoái, phản xạ nhanh và khả năng xử lý tình huống tốt hơn. Trong bài viết ngày hôm nay của Tạp chí tennis chúng tôi sẽ chỉ ra một số những kinh nghiệm nhỏ giúp những bạn mới bắt đầu chơi tham khảo.

Cú giao bóng tennis đầy uy lực của Nadal

Hãy xem các chương trình dạy đánh tennis trên youtube

Youtube là một công cụ rất hiệu quả dành cho bạn khi chưa biết gì về tennis, trên đó hàng loạt các chương trình dạy đánh tennis cơ bản từ trong nước tới những huấn luyện viên nước ngoài. Tại đây bạn sẽ tìm thấy cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về mặt lý thuyết. Nhưng khi ra sân, bạn sẽ thấy những điều ấy thật sự có tính ứng dụng cao và quá trình tập luyện cũng sẽ hiệu quả hơn nhờ việc biết trước về các thế đánh, cách đánh hay luật tính điểm…

Tìm huấn luyện viên dạy đánh tennis

Bạn rất khó để thành công nếu tự mình học chơi môn thể thao này, bởi từ những động tác, cách cầm vợt, cách di chuyển… nếu không đúng ngay từ đầu sẽ khó sửa nên nếu không có bạn bè, người thân biết chơi tennis thì tốt nhất hãy tới sân tập và yêu cầu một huấn luyện viên hướng dẫn để học đánh tennis cơ bản ngay từ khi mới bắt đầu.

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm dạy đánh tennis và nhiều bộ môn thế thao khác, họ có lộ trình huấn luyện cụ thể với những người có chuyên môn tốt nên bạn có thể tìm tới những nơi này để mua một khóa học. Nhằm biết được những kiến thức cơ bản nhất trên sân rồi sau đó chơi hàng ngày, hàng tuần cùng bạn bè và người thân để nâng cao trình độ cũng như có sức khỏe tốt hơn.

Chuẩn  bị phục trang, vợt tennis phù hợp với bản thân

Vợt tennis là dụng cụ quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn có quá trình tập luyện và hiệu quả thi đấu tốt. Tùy vào thể trạng sức khỏe, mục đích tập luyện cũng như lối chơi yêu thích mà chọn lựa một chiếc vợt phù hợp. Nếu mới nhìn qua thì bạn sẽ thấy hầu hết những chiếc vợt tennis này đều giống nhau, có khác thì cũng chỉ khác về màu sắc. Tuy nhiên nó không hề đơn giản như bạn nghĩ vì có rất nhiều chất liệu khác nhau để đan dây vợt và chúng cũng có ưu và nhược điểm nhất định. Chính vì thế, khi bắt đầu học đánh tennis bạn nên nhờ chính huấn luyện viên của mình tư vấn đề tìm thấy một chiếc vợt phù hợp nhất.

Ngoài vợt thì giày tập, quần áo cũng cần được chú ý đặc biệt. Bạn nên chọn một đôi giày thật tốt, quá trình tập luyện sẽ phải di chuyển trên sân rất nhiều, nếu là một đôi giày không phù hợp rất dễ gây chấn thương. Đối với quần áo thì nên chọn loại thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn nhiều và tương đối rộng rãi.

Tìm kiếm trung tâm uy tín để học đánh tennis

Tại các thành phố lớn hiện nay có khá nhiều các trung tâm dạy bộ môn Tennis, tuy nhiên học đánh tennis ở đâu có giá thành vừa phải, chất lượng HLV tốt thì lại là vấn đề khá khó để đánh giá. Chính vì vậy, để thuận lợi nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân đã từng học hoặc xem thông tin trên mạng để có được cái nhìn khách quan nhất, tránh để những quảng cáo hoa mỹ đánh lừa mà chọn bừa dẫn đến kết quả tập luyện không được như mong muốn.

Xem thêm: Học cú đánh Tennis thuận tay chéo sân như Djokovic

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ dành cho những ai mới bắt đầu học đánh tennis, chúc các bạn thành công!

 

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm