Làm thế nào để không bị ngộp thở khi chơi tennis

Lượt xem: 1285

Ngộp thở chắc chắn là cảm giác không một ai cảm thấy dễ chịu, tình trạng ấy xảy ra khi cơ thể bạn ở trong trạng thái căng thẳng, lo lắng và sợ hãi do áp lực thi đấu trên sân. Đối với những tay vợt chuyên nghiệp, đó có thể xem như cảm giác tồi tệ nhất và là nguyên nhân không thể bỏ qua dẫn đến sự thất bại đau đớn.

Bài viết được quan tâm:

Đôi khi, chính cảm giác ngộp thở sẽ khiến cho kết quả của trận đấu nghiêng về phía đối thủ. Bạn không thể hít thở sâu và cũng không thể tận hưởng được cảm giác chiến thắng, thay vào đó là sự thất bại đầy đau đớn. Thậm chí, cũng đã không thiếu những tay vợt nổi tiếng trên thế giới cũng đã từng trải qua chuyện này. Và tất cả đều có cách giải quyết, dưới đây chúng tôi xin được chỉ ra một số những thủ thuật giúp các cây vợt vượt qua được trạng thái lo lắng và bản lĩnh hơn ở trên sân đấu.

Bạn thử thay đổi cách chơi trong trận đấu này xem sao?

Là người chơi tennis, ai cũng muốn kiểm soát thế trận về mình, nhưng để giành chiến thắng thì không phải ai cũng làm được theo ý  định của mình. Bởi trong một trận tennis, chỉ duy nhất một người dành được chiến thắng nhưng những kinh nghiệm là không biên giới.

Chính vì vậy, trong những trận đấu tiếp theo nếu gặp một đối thủ khó, cảm thấy mình không thể chiến thắng thì hãy tập trung và lựa chọn những việc mà bạn cảm thấy mình sẽ làm tốt nhất. Hãy cố gắng thực hiện nhiều đường bóng vào sân trước khi muốn đổi hướng chúng.

Lấy lại tinh thần, giải tỏa căng thẳng

Tâm lý con người rất dễ dao động, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài hoặc do chính bản thân họ tự cân bằng. Hãy tự mình thoát khỏi cảm giác ngộp thở trên sân nhờ vào việc nghĩ đến những người thân hoặc niềm vui nào đó để lấy lại sự cân bằng trong tâm lý, tránh bị ngộp thở và gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Phát triển thói quen hằng ngày

Trong bất kỳ hoạt động nào, thói quen tốt sẽ giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Khi chơi tennis cũng vậy, những kỹ thuật sẽ trở thành thói quen khi bạn thực hiện nó hàng ngày, sự thuần thục ấy được củng cố qua mỗi buổi tập. Ngoài ra, trước mỗi trận đấu bạn cũng nên thực hiện những thói quen đã trở thành một phần của cuộc sống. Ví dụ như một vận động viên chuyên nghiệp rất nổi tiếng tại các giải đấu lớn, họ có thói quen nhai một viên singum trước khi vào sân đấu, chính điều đó làm vận động viên đó cảm thấy dễ chịu và tự tin hơn.

Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn

Thường thì một người bị rơi vào tình trạng ngộp thở khi họ lo lắng đến kết quả của trận đấu, đặc biệt là về cuối trận lợi thế lại thuộc về phía đối thủ. Nhất là những cây vợt trẻ khi được phòng vấn về cách vượt qua những áp lực khi thi đấu, hoặc cách nào để vận động viên đó có thể giành lại sự tập trung và chiến thằng vào những phút cuối cùng thì anh ta đã cho câu trả lời rằng, anh ta đã tưởng tượng mình là người dơi. Với trí tưởng tượng phong phú, khả năng đánh lừa cảm giác rất sắc bén, đây cũng là cách hữu hiệu để chế ngự sự sợ hãi.

Nếu như trong trận đấu tiếp theo, bạn cảm thấy mình có cảm giác lo lắng, sợ hãi thì hãy thử tưởng tượng rằng mình có thể biến thành một nhân vật yêu thích hoặc đến một nơi mong muốn sẽ được đặt chân tới ở tương lai, biết đâu sẽ có thể đổi ngược tình thế!

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách để vượt qua chính mình ở các trận đầu tennis lớn nhỏ, dành cho tất cả mọi người. Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm