Làm thế nào để trở thành người chơi tennis giỏi

Lượt xem: 4016

Với bất kỳ môn thể thao nào, ngoài việc nâng cao sức khỏe thì để trở thành người chơi giỏi thì ai cũng mong muốn. Bởi vậy, ngoài yếu tố tâm lý, niềm đam mê thì quá trình tập luyện đúng cách chính là con đường nhanh chóng giúp một tay vợt nghiệp dư trở thành người chơi có đẳng cấp.

Đam mê là chìa khóa cảnh cửa đi đến thành công

Đam mê, sự yêu thích đối với tennis chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể tập bộ môn này hàng ngày. Cũng chính bởi vậy mà đam mêm chính là yếu tố đứng đầu trong danh sách những yêu cầu để trở thành người chơi quần vợt giỏi. Nếu không có đam mê, thì dù có năng khiếu hay thời gian tập luyện lâu dài cũng không đưa bạn đến đỉnh vinh quang.

Vậy nên, nếu bạn cảm thấy rằng mình không thật sự có tình cảm và coi tennis là hơi thở của mình thì hãy chỉ dùng nó như một kênh để nâng cao sức khỏe, nèn luyện sức bền mà thôi.

Môi trường chơi tennis cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn

Nếu nơi bạn tập luyện gồm những người có khả năng chơi tốt, tập luyện có khoa học, có lộ trình và tình yêu lớn với nó thì chắc chắn đó chính là nơi để bạn học hỏi, noi theo, cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được thành quả tập luyện cao nhất có thể. Những thất bại trước các cây vợt cũng là khi bạn cảm thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn, tập luyện nhiều hơn để có chỗ đứng tại nơi này. Ở những học viện đào tạo tennis của Pháp, Đức hay Úc thì luôn là nơi đào tạo ra những cây vợt có những tay vợt chuyên nghiệp cùng tập luyện với người nghiệp dư, giúp họ phát triển nhanh hơn rất nhiều.

Kỹ luật và tinh thần tập trung cao độ

Quá trình tập luyện hàng ngày giúp trình độ chơi của bạn tăng lên không ngừng, thể lực được nâng cao, xương cơ dẻo dai hơn, sức bền tăng cùng với khả năng cảm nhận bóng nhanh nhạy hơn rất nhiều nếu tập luyện thường xuyên và đúng cách.

Ngoài kỹ thuật giỏi, tinh thần kỷ luật thép cũng quyết định nhiều đến thành công của một cây vợt. Không ngừng học hỏi, tập luyện dù trong môi trường khắc nghiệt, không ngại khó, không ngại khổ.

 

Nắm vững tất cả các kỹ thuật khi ở trên sân đấu

Trong tennis, yêu cầu người chơi phải thực hiện tốt tất cả mọi kỹ thuật thì mới có kết quả tốt được. Từ việc cầm vợt sao cho đúng, di chuyển như thế nào cho nhanh nhẹn, uống nước ra sao là đủ, uống những loại nào, hiểu về luật chơi….

Tất cả những điều ấy ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tập luyện, tránh chấn thương cũng như đảm bảo sức bền hay kết quả cả trận đấu. Nếu muốn tennis trở thành một người bạn thân thiết thì phải hiểu nó như hiểu về chính bản thân mình.

Bài viết được quan tâm:

Người chơi tennis cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Chế độ dinh dưỡng cho người chơi thể thao là rất quan trọng, những nhóm thực phẩm đa dạng, giúp hỗ trợ hệ cơ, tăng cường sức khỏe. Chú ý tăng các món giàu protein sau mỗi buổi luyện tập hay trận đấu, nhìn chung các loại thực phẩm giàu năng lượng sẽ tốt cho cơ thể người chơi thể thao.

Cần tập thể lực hỗ trợ cho quá trình chơi tennis trên sân

Ngoài thời gian phơi mình trên sân tennis, bạn cũng cần bỏ ra tối thiểu 1h mỗi ngày tại phòng tập để sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, tập luyện làm tăng các nhóm cơ cũng như sức mạnh cho chân, tay hay sự nhanh nhạy khi xử lý tình huống trên sân. Giúp kết quả thi đấu được tốt nhất.

Trên đây là một số những yếu tố và cũng là bí quyết giúp cho một người mới chơi tennis có thể trở nên chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm