Những cách giao bóng Tennis cơ bản không thể bỏ qua

Đối với bộ môn thể thao quần vợt, quả giao bóng đầu tiên được người chơi sử dụng như một loại vũ khí siêu hạng, có khả ăng ăn điểm trực tiếp hoặc khiến cho đối phương phải ra khỏi sân đồng thời đón quả vô lê trả banh vào phần sân trống. Chính vì vậy, cách giao bóng tennis là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn trở thành một tay vợt giỏi.

ky-thuat-giao-bong
Kỹ thuật giao bóng là yếu tố quan trọng đầu tiên với người mới chơi tennis

Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu hoặc xem tennis đơn thuần là môn thể thao giải trí và nâng cao sức khỏe thì cũng không nhất thiết phải tập luyện ngày đêm để thực hiện được những cú giao bóng ngoạn mục, mà chỉ cần sử dụng thật tốt những cách giao bóng tennis hiệu quảchúng tôi giới thiệu sau đây là đã giúp bạn trở thành ngôi sao trên sân tập rồi!

Bốn cách giao bóng Tennis hiệu quả mà bạn nên biết

Cách giao bóng thẳng – Flat serve

Để thực hiện được cú giao bóng này, bạn chú ý đặt mặt vợt vuông góc khi tiếp xúc với trái banh và đẩy bóng thẳng về phía trước. Đây là cách giao khiến cho tốc độ của trái trái bóng rất cao, khiến cho quả bóng trả của đối thủ có lực nhẹ hơn, cũng nhờ điều này mà bạn dễ ăn được điểm trực tiếp ngay từ cú giao bóng đầu tiên này. Ngoài ra việ tập luyện cũng không quá khó đối với những ai mới bắt đầu.

Tuy nhiên, khi sử dụng cách phát bóng tennis này thì tốc độ quá nhanh của bóng sẽ khiến bạn phải di chuyển nhanh hơn về phía lưới  để đón banh. Tỷ lệ lỗi khi giao bóng cũng khá cao, nếu chiều cao của người tập hạn chế sẽ rất khó tập.

Cách giao bóng xoáy ngang – Slice Serve

Đây là cách phát bóng bàn xoáy được rất nhiều người chơi tennis yêu thích, bạn chỉ cần vuốt bóng từ bên phải để đẩy bóng đi, vung tay từ phải sang trái một chút là đã khiến cho bóng nẩy thấp, có khuynh hướng bay vào người hoặc ra ngoài đối thủ, khiến đối phương phải chạy ra khỏi sân và tỷ lệ bóng hỏng rất thấp lại khá dễ tập.

Tuy nhiên, , cách này lại quá cơ bản và dễ bị đối thủ bắt bài để trả bóng khó.

 Cách giao bóng tennis xoáy đổi hướng – Kick Serve

Đối với , cách giao bóng tennis này, bạn tiến hành vuốt bóng từ thấp lên cao, từ vị trí khoảng 8h tới vị trí 1h sẽ khiến cho bóng nẩy cao hơn, có thể sẽ ngược với hướng bay sau khi chạm đất giúp người giao bóng lên lưới có nhiều thời gian hơn, đối phương rất khó trả bóng. Tuy nhiên, nếu như đối th

 

ủ có thể trả bóng ngay sau khi chạm đấy thì coi như thế trận sẽ đổi chiều mà qu

 

á trình tập luyện sẽ mất rất nhiều thời gian thì mới thuần thục được.

gioa-bong-tennis-do-nay-cao
Một cú giao bóng tennis nảy cao đầy uy lực của Nadal

Cách giao bóng xoáy có độ nảy cao – Topspin Serve

Đây chính là cách phát bóng cao tay khi người chơi vuốt bóng từ thấp lên cao, từ 6h đến 12h và vuốt bóng càng mạnh tay thì độ xoáy lại càng lớn chính vì vậy sẽ giúp cho người chơi có nhiều thời gian lên lưới hơn, giúp bóng nảy cao hơn mà đối phương lại khó trả bóng, rất dễ tập. Tuy nhiên, nếu như đối thủ có thể trả bóng ngay sau khi chạm đất thì hai bên sẽ có màn dằng co thú vị sau đó!

>>> Xem Cách đánh Tennis trái tay của Nadal cho người mới bắt đầu hiệu quả Tại đây

Tuy nhiên, trong từng trận đấu khác nhau mà người chô sẽ có chiến thuật để lựa chọn cho mình một cách giao bóng tennis cơ bản phù hợp để đưa đối phương vào thế thụ động. Bởi chắc chắn rằng, trong một trận tennis cụ thể, sẽ không thể xảy ra tình huống người chơi sử dụng duy nhất một kiểu giao bóng, nêu nếu có thời gian bạn hãy tập luyện cả ba cách giao bóng này để có thể vừa ăn điểm trực tiếp, vừa phán đoán được đường bóng của đối phương khi họ là người phát bóng. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *