Những điều cần biết về kỹ thuật giao bóng tennis

Lượt xem: 2616

Bất kỳ người chơi tennis nào cũng đều hiểu rằng, kỹ thuật giao bóng tennis chính là kỹ thuật quan trọng nhất và có độ khó cao nhất. Nếu như những tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu có thể phát một trái banh với tốc độ lên tới 225km/h thì những tay vợt phong trào, tập luyện để nâng cao sức khỏe hay theo sở thích cũng không ngừng nỗ lực tìm mọi cách để có thể sở hữu những cú giao bóng mạnh, xoáy và có khả năng ăn điểm trực tiếp. Trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ đưa ra một vài những lưu ý nhỏ trong quá trình tập luyện để có được ky thuat giao bong tốt nhất.

Kỹ thuật giao bóng tennis – Cách cầm vợt đúng

Có khá nhiều người khi chơi tennis, họ thường sử dụng kỹ thuật đánh phải tay để phát bóng bởi họ cảm thấy thuận tiện. Tuy nhiên khi phát theo kiểu này quả giao bóng sẽ khó phát triển bởi cổ tay không thể gập tuyệt đối, độ xoáy tạo ra không cao cũng như dễ khiến người chơi bị chấn thương. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng cách cầm vợt cơ bản là Continental để phát bóng dễ dàng, lực mạnh, độ xoáy cao và hạn chế chấn thương tối đa.

Các bước thực hiện kỹ thuật giao bóng tennis

Khi thực hiện kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn đừng quá vội vàng vung vợt giao bóng khi có hiệu lệnh, hãy dành thời gian để tập trung vào điểm mà bạn định giao bóng. Hãy dang rộng hai chân bằng vai, chân trái ở phía trước và chân phải ở lui đằng sau một góc khoảng 45 độ, chân phải song song với vạch kẻ cuối sân. Bạn nhớ cầm vợt ở phía trước thân người và cầm bóng đặt ở cổ vợt.

Bước 2: Bước tiếp theo của kỹ thuật giao bóng tennis cao tay là bạn hạ tay xuống rồi đưa lên đồng thời. Bạn tung bóng thẳng lên trên cao, cùng một đường thẳng đã định bạn hướng mặt vợt xuống khi vung đà, đặt trọng tâm của cơ thể chuyển về phía chân đằng sau. Lúc này tất cả các bộ phận trên cơ thể phối hợp nhịp nhàng với nhau để tiếp bóng chính xác và uy lực.

Bước 3: Sauk hi đã tung bóng lên cao, thân người bắt đầu xoay về phía đằng trước rồi kiễng gót chân, duỗi thẳng khớp gối rồi hông ưỡn căng hết sức về phía trước tạo thành hình cánh cung. Vai phải của bạn xoay cùng hướng với động tác đưa vợt, tay vòng từ sau lưng về phía trước rồi để vợt tiếp xúc với bóng ở vị trí cao nhất mà tầm tay bạn với tới.

Bước 4: Bước cuối cùng của kỹ thuật phát bóng tennis, bạn chú ý vợt vung theo đường vòng cung rộng nhất có thể rồi kết thúc ở bên trái thân người, trọng lượng dồn toàn bộ lên chân trước.

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật giao bóng tennis

Khi thực hiện kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản bạn cần hết sức chú ý một số những vấn đề nhỏ sau đây:

  • Ngay sau khi tung bóng lên cao, cánh tay vừa tung vẫn phải giữ ở vị trí trên cao, động tác này giúp cho phần vai phía bên trai cao hơn bên phải, giúp mặt vợt thấp hơn trái banh nên sẽ không bị đánh bóng vào lưới.
  • Ngay tại thời điểm tiếp xúc bóng, thân của người chơi cùng vợt phải vươn hết tầm để với được bóng ở vị trí cao nhất có thể. Bởi bóng càng cao thì cú phát càng uy lực và độ xoáy lớn.
  • Tùy vào từng kỹ thuật giao bóng mà bạn chọn lựa vị trí, thế đứng phù hợp cũng như cách mà mặt vợt tiếp xúc với trái bóng để có hiệu quả tốt nhất.
  • Cần tập luyện nhiều kiểu giao bóng khác nhau để đa dạng lối chơi, không bị đối thủ bắt bài.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật giao bóng tennis chúc các bạn có khoảng thời gian thật vui vẻ trên sân tập với những thông tin bổ ích này.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm