Những lưu ý cơ bản nhất để tập tennis hiệu quả của Roger Federer

Lượt xem: 2185

Chơi tennis là thói quen, sở thích và cũng là niềm đam mê của rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bởi lượng chi phí cần bỏ ra để chơi bộ môn này không quá cao như khoảng thời gian trước đây nên dần dần, tennis đã trở thành môn thể thao phổ thông mà gần như ai cũng có thể tham gia tập luyện như một hình thức rèn luyện sức khỏe tốt. Tuy nhiên, cũng đã không ít người phải từ bỏ rất nhanh chóng sau một thời gian chơi, bởi kết quả tập luyện không tốt khiến họ cảm thấy chán nản. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người chơi tennis thất bại?

Tập quá nặng ngay khi mới bắt đầu

Đây chính là sai lầm cơ bản của nhiều người khi mới tiếp xúc với tennis. Bởi với lòng yêu thích và khát khao được trở thành những vận động viên chơi tennis giỏi một cách nhanh chóng nên đã tăng cường độ tập luyện lên rất cao, vượt qua ngưỡng cho phép trong thời điểm hiện tại của mình. Đó không những là hành động không tốt mà nó còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của bạn nữa đấy. Chính vì thế, hãy tìm cho mình những bài tập nhẹ trước rồi tăng cường độ dần lên cao theo thời gian tập luyện để có được hiệu quả tốt nhất.

Gây lực quá nhiều lên phần trên của cơ thể

Tập thể lực là hoạt động không thể thiếu nếu muốn chơi tennis tốt, tuy nhiên có khá nhiều người quá tham lam và mong muốn mình có được thể lực tốt trong một thời gian ngắn nên thực hiện các bài tập nặng, không phù hợp với khả năng của cơ thể, đặc biệt là gây áp lực quá nhiều lên đôi vai với hi vọng có được những cú đánh uy lực. Thế nhưng, trên thực tế thì đôi vai lại là bộ phận cần phải tránh gây áp lực nhiều nhất, bởi đây là nơi “ vất vả” nhất trong mỗi trận đấu, nếu như ngay trong quá trình tập luyện đã khiến chúng quá mệt mỏi thì khi vào sân thi đấu rất dễ gặp chấn thương.

Chạy bộ quá sức là điều không nên khi tập thể lực

Chúng ta đều biết rằng, tennis là bộ môn yêu cầu chạy rất nhiều trên sân, nên khi trong phòng tập bạn cần tập chạy khá nhiều. Tuy nhiên, cũng không nên chạy quá sức ngay lập tức mà hãy tăng cường độ cao dần theo thời gian, các chuyên gia cho rằng 40 phút chính là thời gian chạy lý tưởng cho mỗi lần tập.

Chú ý đến khoảng thời gian trước và sau mỗi trận đấu

Trước và sau mỗi trận đấu bạn hãy thực hiện những động tác thể dục nhẹ nhàng giúp cơ bắp dẻo dai, dãn nở để tránh đau cơ.  Hãy khởi động bằng các hoạt động thể dục như chạy bộ, kéo cơ nhẹ trước rồi tăng mạnh dần lên bằng các động tác mạnh mẽ hơn. Và bạn cũng nên nhớ rằng, ngay sau trận đấu cũng đừng vội vàng vào phòng thay quần áo ngay mà hãy để cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn để trở về trạng thái bình thường bằng cách đi lại nhẹ nhàng, uống nước và hít thở không khí.

>> Bài viết được quan tâm: Tư vấn Địa chỉ Mua bán vợt tennis cũ giá rẻ, uy tín ở Hà Nội, Tp HCM

Bạn chú ý kiểm tra trang phục, đặc biệt là giày trước khi vào sân đấu

Sân đánh tennis chuyên nghiệp thường ở ngoài trời, nên đôi khi thời tiết nắng nóng kết hợp với việc hoạt động quá nhiều sẽ khiến cơ thể bạn bị say nắng. Chính vì vậy hãy mặc những bộ quần áo mát mẻ và uống nhiều nước, một chiếc mũ lưỡi chai cũng là loại phục trang thích hợp với môn thể thao này. Khi thấy quần áo đã ướt đẫm mồ hôi bạn cần thay ngay và bôi kem chống nắng sau mỗi lần thay trang phục.

Buộc dây giày thật chắc chắn để đảm bảo rằng nó không thể tuột ra trong quá trình chạy trên sân.

>>> https://www.linkedin.com/pulse/kinh-nghiệm-mua-bán-vợt-tennis-cũ-cho-người-mới-chơi-ngọc-phước/

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm