Nước Australia Mở rộng 2021 vay tiền để tổ chức giải

Lượt xem: 585

Chi phí xét nghiệm và chi phí cách ly hàng trăm các tay vợt là khoảng >40 triệu USD khiến ban tổ chức Australia Mở rộng 2021 phải vay tiền để có thể trang trải cho sự kiện lần này.

The Australian đã thông tin đến mọi người rằng tình hình kinh tế của Tennis Australia cơ quan chủ quản lí của giải Australia Mở rộng đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Tài sản còn lại của Tennis Australia ước tính ~ 102 triệu USD, bao gồm 80 triệu dự trữ bằng tiền mặt. Số tiền này nó không thể đủ để trang trải chi phí tổ chức sự kiện Australia Mở rộng 2021 sắp tới, giải đấu vừa bị lùi lịch hai tuần so với dự kiến ban đầu.

Đại diện của Tennis Australia đã nói vào hôm 14/12.Dự kiến rằng, Tennis Australia phải chi tiêu khoảng 100 triệu USD cho các công việc tổ chức sự kiện Grand Slam sắp tới, gồm khoảng 40 triệu USD cho công tác xét nghiệm nCoV và cách ly tay vợt với số lượng lớn.

Tìm hiểu thêm về :https://tapchitennis.com/sharapova-dinh-hon-533.html

Tennis Australia dự kiến với tiền vay ít nhất là 10 triệu USD, do nguồn thu từ bán vé và bản quyền truyền hình càng ngày càng giảm mạnh. Các quan chức quần vợt Australia thậm chí dự đoán phải mất khoảng 5 năm để môn thể thao này khôi phục lại mức doanh thu như trước đây. Vào năm 2019, Tennis Australia đạt lợi nhuận ~ 10,7 triệu USD nhưng con số này đã bị tụt xuống còn 5,4 triệu trong năm 2020.

Giám đốc quản lý và điều hành Tennis Australia, Craig Tiley cho biết rằng phải cắt giảm nhiều chi phí cơ bản, lý do vì mô hình phân tích tài chính cho thấy doanh thu của Australia Mở rộng sẽ tiếp tục giảm trong những lần tổ chức tiếp theo. “Con số có thể vượt >40 triệu USD và chúng tôi phải dùng phần lớn số tiền dự trữ trong nhiều năm qua để trang trải cho sự kiện sắp tới”.

Tiley trước đó tiết lộ là Tennis Australia đang tìm kiếm các gói bảo hiểm và tích lũy tiền mặt dự trữ để phòng cho trường hợp Australia Mở rộng bị hủy trong tương lai không xa. Tennis Australia đã mua bảo hiểm vào năm ngoái, bao gồm cả bảo hiểm đại dịch, nhưng thỏa thuận này đã hết hạn từ tháng 6/2020. Wimbledon là sự kiện Grand Slam duy nhất bắt buộc phải dừng lại trong năm 2020, do ban tổ chức giải đấu này đã phải tri trả rất lớn cho việc mua gói bảo hiểm bao gồm dịch bệnh truyền nhiễm với số tiền đền bù là 135 triệu USD. Đây là con số phải nói là rất đáng kể khi so sánh với doanh thu mỗi năm của Wimbledon là 335 triệu USD.

Xem thêm :https://tapchitennis.com/chinh-thuc-vdv-nishikori-bi-nhiem-lai-covid-19-415.html

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm