Smona Helep bỏ lỡ Palemo vì covid

Lượt xem: 7887

Italia đã quyết định đưa ra quy định cách ly 14 ngày đối với các trường hợp nhập cảnh vào nước này và được ban hành kể từ ngày 24/7. Điều này khiến Smona Helep sẽ có nguy cơ không thể tham dự các giải đấu tại Palemo.

Smona Helep

Giải đấu WTA được tổ chức trên mặt đất nền tại Palermo, Italia đánh dấu sự trở lại của quần vợt nữ thế giới. Giải đấu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/8 sắp tới, tuy nhiên nhà ĐKVĐ Wimbledon tuyên bố có thể sẽ không tham gia giải đấu. Đồng thời tay vợt hàng đầu thế giới Sinmona Halep là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách những tay vợt tham gia giải đấu.

Tuy nhiên, vào hôm thứ Sáu(24/07), do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Bộ Y tế Italia đã quyết định ban hành lệnh cách ly bắt buộc 14 ngày đối với những người nhập cư vào Italia từng cư trú tại Romania và Bulgaria trong vòng hai tuần trước đó.

Điều này gây ra trở ngại cho những tay vợt đăng ký tham gia giải đấu nhưng hiện đang cư trú và sinh sống tại hai quốc gia này. Đặc biệt là tay vợt hàng đầu Simone Halep – Người từng dành hai danh hiệu vô địch Grand Slam vì hiện tại cô đang sinh sống tại Romania.

Với sự vắng mặt của nhiều tay vợt lớn, giải đấu WTA hàng năm được tổ chức trên mặt sân đất nền Palermo hàng năm có nguy cơ sẽ bị hoãn không thời hạn. Trước tình hình đó ban tổ chức giải đấu Parlermo Open đang nỗ lực tìm giải pháp để có thể tạo điều kiện cho các tay vợt có thể tham gia giả đấu với hi vọng có thể tổ chức giải đấu đúng theo kế hoạch.

Giám đốc giải Parlermo Open – Oliviero Palma đã chia sẻ với truyền thông: “Ban tổ chức đã gửi thư khẩn, kiến nghị trực tiếp đến Bộ trưởng Bộ Y tế Italia là ngài Roberto Speranza để xin quyền miễn cách ly cho những tay vợt tham gia giải đấu.”

Đồng thời, ông Palma cũng chia sẻ “ Việc Italia đưa ra quy định cách ly bắt buộc 14 ngày sẽ khiến nhiều tay vợt có hoàn cảnh tương tự như Simona Halep sẽ không thể tham gia giải đấu. Chúng tôi cho rằng, quy trình ý tế WTA đã được thông qua có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả những người chơi tham gia vào giải đấu lần này.”

Có thể thấy, sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến các giải đấy và những hoạt động tại Italia là rất lớn. Trước những diễn biến xấu của dịch bênh, các nhà chức trách đanh cố gắng, nỗ lực để khắc phục và giảm thiểu thiệt hại của dịch bệnh đối với nền kinh tế và giảm thiếu tối đa những ca tử vong tại quốc gia này.

Cách chọn vợt tennis phù hợp để phát huy sức mạnh của người chơi

Luật chơi tennis cơ bản mà người chơi cần biết

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm