Stan Wawrinka chia sẻ: Federer, Nadal hay Djokovic không phải là ‘ngáo ộp’

Lượt xem: 8411

Vào cuối tuần qua, tạp chí L’illustré của Thụy Sỹ đã có cuộc phỏng vấn với Stan Wawrinka là cựu tay vợt số ba thế giới. Trong cuộc phỏng vấn Wawrinka đã có những chia sẻ thẳng thắn về bộ ba huyền thoại là Federer, Nadal và Djokovic, bên cạnh đó anh cũng chia sẻ về bản thân trong thời gian còn thi đấu chuyên nghiệp.

Bài viết được quan tâm: Giải đáp một số thắc mắc về môn thể thao tennis

Trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về bộ ba huyền thoại của quần vợt thế giới. Wawrinka nói rằng: “Federer, Nadal và Djokovic không phải là ‘ngáo ộp’.”

Stan Wawrinka chia sẻ: “Còn nhớ năm 2014, sau khi tôi giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại Australian Open. Lúc đó, tôi đã chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi đã làm được và điều đó có nghĩa tất cả chúng ta đều có thể làm được điều đó. Cho đến bây giờ tôi vẫn luôn tự hào về thành công của mình.”

“Tôi đã giành chiến thắng, ngay trong thời ky mà họ luôn được xem là vượt trội hơn so với phần còn lại của thế giới. Điều đó đã chứng mình rằng họ cũng giống như chúng ta mà thôi.”

Tại giải quần vợt trên sân đất nện Roland Garros năm kế tiếp, Stan Wawrinka tay vợt người Thụy Sỹ đã lần lượt đánh bại cả hai tay vợt Federer và Djokovic để dành danh hiệu vô địch, ghi dấu mốc danh hiệu Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp cầm vợt của mình.

“Lúc đó, ở Roland Garros năm đó, Federer và Djokovic là hai hạt giống hằng đầu của giải. Thật không thể tin là tôi đã làm được điều mà lúc trẻ tôi còn chưa dám mơ tới. Kể từ sau chức vô địch giải quần vợt trẻ Roland Grros năm 2003, Tôi chỉ đặt mục tiêu cho bản thân mình là lọt vào top 100 tay vợt hàng đầu thế giới và có thu nhập đủ sống từ môn thể thao này đem lại. Nhưng tôi đã làm được nhiều hơn thế, tôi đã có được một danh hiệu Grand Slam cho riêng mình”.

August 26, 2019 – Stan Wawrinka in action against Jannik Sinner at the 2019 US Open. (Photo by Andrew Ong/USTA)

Danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp đã giúp Wawrinka vươn lên vị trí tay vợt số ba thế giới vào tháng 1 năm 2014. Tại giari Roland Garros 2015 và US Open 2016 tay vợt người Thụy Sỹ đánh dành them cho mình hai danh hiệu Grand Slam.

Suốt từ thời điểm năm 2003 khi Federer vô địch Wimbledon cho đến nay, chỉ có 11 danh hiệu Grand Slam lọt khỏi tay của bộ ba huyền thoại. Trong đó Stan Wawrinka giữ ba danh hiệu Grand Slam, cùng với Andy Murray (3 danh hiệu) và Andy Roddick, Gaston Gaudio, Marat Safin, Del Potro, Marin Cilic mỗi tay vợt đều có một chức vô địch

Đối với bộ ba huyền thoại, họ nắm giữ 56 danh hiệu Grand Slam. Đứng đầu là Federer với 20 danh hiệu, xếp sau lè Nadel với 19 danh hiệu và cuối cùng là Djokovic với 17 danh hiệu.

Xem thêm: Tư vấn Địa chỉ Mua bán vợt tennis cũ giá rẻ, uy tín ở Hà Nội, Tp HCM

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm