Tay vợt nữ bị mất ngón tay, ngón chân giành quyền chơi Australian Open 2021

Lượt xem: 906

Francesca Jones 20 tuổi người Anh xếp hạng 241 trên thế giới không phải là cái tên được nhiều người hâm mộ biết tới bên cạnh đó sau kỳ tích lọt vào vòng đấu Australia 2021 cô sẽ có nhiều fan hơn.

Xem bài viết liên quan:https://tapchitennis.com/he-lo-su-tro-lai-cua-federer-co-the-gianh-danh-hieu-wimbledon-thu-9-563.html

Cô gái 20 tuổi đến từ Bradford sinh ra với căn bệnh hiếm gặp hội chứng càng tôm hùm Ectrodactyly đã thắng 3 trận tại vòng sơ loại để lần đầu tiên dành được vé tham dự một kỳ Grand Slam chính thức tại Australian Open.
Trên bàn tay chỉ có ba ngón tay và một ngón cái trên mỗi bàn tay và có ba ngón chân, bốn ngón chân ở bàn chân còn lại của tay vợt đơn nữ của nước Anh. 8 tuổi cô được các chuyên gia y tế khuyên không nên tiếp tục theo đuổi quần vợt nhưng tình yêu tennis đã kéo cô ở lại và có được thành công với môn thể thao này.
Jones đã khẳng định trước nhiều người : ” Tôi chắc chắn khi một ai đó nếu quyết tâm cũng sẽ làm được như tôi và tôi đã chứng minh rằng là bác sĩ đã sai,.Tôi không bận tâm về việc chứng minh rằng ai đó đã sai và tôi muốn chứng minh rằng bạn hoàn toàn có thể vượt qua những ngoại cảnh để thể hiện đam mê của mình”.

” Tôi hy câu chuyện của tôi sẽ lan tỏa câu chuyện này và biến câu chuyện của tôi thành nguồn động lực cho nhiều người.và tôi đang cố gắng tạo ra nhiều nguồn động lực cho những người biết tới câu chuyện của mình và Vẫn còn nhiều thứ tôi muốn đạt được và đây là một trong những bước khởi đầu về cuộc hành trình của tôi”cảm xúc của cô đã bộc lộ rõ qua từng câu nói.
Một trong những giấc mơ là giành vé Grand Slam đầu tiên đã thành hiện thực với Jones. Cô tỏ ra vui mừng: “Tôi thực sự rất muốn đến Úc và tôi rất vui mừng vì điều này, khi mình có thể đủ điều kiện. Tôi chưa bao giờ được đặt chân đến Úc, đây sẽ là một trải nghiệm không thể quên được với tôi”.
Tại vòng 1 tay vợt 20 tuổi sẽ đụng độ với Aryna Sabalenka tay vợt người Belarus đây cũng là hạt giống số 7 tại Grand Slam ở Úc. Chắc chắn sẽ có thêm 10 điểm thưởng và vị trí của Jones cũng sẽ thay đổi sau Grand Slam đầu tiên và hiện tại cô đang xếp hạng 241 WTA.

Bài viết mới nhất:https://tapchitennis.com/nong-nhat-the-thao-vao-sang-13-1-ngoi-sao-2m08-tiep-buoc-federer-bo-australian-open-580.html

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm