Thế giới lo lắng dần vì không ngôi sao nào thay thế được Big 3

Lượt xem: 866

Tầm ảnh hưởng cũng như tài năng của Big 3 là thứ không một ngôi sao tennis nào hiện nay có thể thay thế được.

Bộ 3 siêu sao Novak Djokovic, Roger Federer và Rafael Nadal đã cùng nhau thống trị làng quần vợt suốt một thập kỷ qua nhờ tài năng, sự khổ luyện không ngừng nghỉ, cả 3 đều đại diện cho những lối chơi khác nhau.

Nhìn vào những ngôi sao quần vợt hiện nay khó có ai có khả năng cũng như phong độ ổn định suốt nhiều mùa giải như Big 3.

Djokovic trong 1 năm qua dang giữ được phong độ đỉnh cao vốn có, anh đại diện cho sự chuẩn mực, sự toàn diện trên từng pha bóng. Với Nadal, Federer phong độ trong 1-2 năm gần đây đã đi xuống đáng kể do chấn thương và tuổi tác. Nadal luôn được xem như một chiến binh trên sân, người có thể tạo ra những siêu phẩm ở những tình huống khó. Hay với Tàu tốc hành Thụy Sĩ với lối đánh hào hoa, kỹ thuật và thông minh. Sự thống trị không thường xuyên của Big 3 trong những năm gần đây trở thành cơ hội cho những ngồi sao khác tỏa sáng với những phong cách chơi mới.

Nhưng trong suy nghĩ Nadal, anh cho rằng những tay vợt mới nổi như Zverev, Tsitsipas, Medvedev đều sở hữu chiều cao khủng tạo lợi thế giao bóng,… và đó là điểm nổi trội nhất. Điều này là nguyên nhân chính khiến Nadal lo ngại rằng tương lai làng quần vợt sẽ lâm nguy trong vòng 10 năm tới.

Quan điểm của Rafa rất rõ ràng, dù anh không thừa nhận nhưng trong suy nghĩ của “Bò tót”, người ta ngầm hiểu rằng thế hệ tiếp theo khó giúp tennis giữ được sự hấp dẫn như thời đỉnh cao của “BIG 3”. 

Cựu tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha, Juan Carlos Ferrero hiện đang là HLV của ngôi sao tài năng Carlos Alcaraz, cũng có quan điểm tương tự. Trong buổi trả lời phỏng vấn tạp chí WeLoveTennis France, cựu tay vợt 41 tuổi cho rằng không ai có thể thay thế được “BIG 3”, ông nói: “Thật khó để tìm ra bộ 3 tay vợt tennis mới cùng thống trị làng quần vợt trong suốt thời gian dài như vậy, tôi nghĩ điều này gần như không thể”.

Xem thêm: Địa chỉ sân chơi tennis tại Hà Nội mới nhất 2021

Cựu tay vợt từng vô địch Roland Garros 2003 dự đoán về số 1 tương lai: “Về thế hệ tay vợt tiếp theo, số 1 thế giới tương lai sẽ là Zverev, Medvedev hoặc Tsitsipas, nhưng cũng có thể các tay vợt trẻ hơn như Korda hoặc Sinner. Hy vọng rằng Carlos Alcaraz cũng có thể đạt đến đẳng cấp này”.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm