Tin nóng: Nadal dương tính Covid-19

Lượt xem: 78

Sau khi chơi hai trận tại Abu Dhabi ở giải Mubadala Championship, tay vợt số 6 thế giới Rafael Nadal đã dương tính với covid 19 tuần qua.

Ông vua đất nện chia sẻ trên mạng xã hội Twitter ngày 20/10: “Xin chào mọi người, hiện tôi vừa nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tôi biết điều này khi từ Adu Dhabi nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Tôi cảm thấy khá khó chịu với nhưng tôi sẽ cố gắng cải thiện từng chút một. Hiện tôi về nhà và thông báo ngay cho những người đã tiếp xúc với tôi.”

Rafael Nadal đã thi đấu hai trận với Denis Shapovalov và Andy Murray trong khuôn khổ giải biểu diễn Mubadala Championship từ ngày 17-18/12. Trước đó Nadal từng dừng chân hai ngày tại Kuwait để khai trương học viện quần vợt mới của mình.

>>> Thế giới lo lắng dần vì không ngôi sao nào thay thế được Big 3

Hiện Rafa chỉ còn một tuần nữa để hồi phục hoàn toàn, trước khi lên máy bay đi tới Australia vào ngày 27/12. Đây là máy bay riêng được Tennis Australia thuê để chở các tay vợt dự Grand Slam đầu năm. Tại Abu Dhabi, Rafa đã để thua 2 trận, hiện anh đang để ngỏ khả năng không tham gia hai giải là Australia Mở rộng và ATP 250 Melbourne, được diễn ra tại Australia trong tháng 1/2022.

Nadal trả lời trong buổi phỏng vấn sau khi để thua Shapovalov ngày 18/12: “ Tôi cầnlinh hoạt với lịch thi đấu lúc này. Tùy thuộc vào tình trạng bản thân, tôi sẽ đưa ra các quyết định. Tôi và đội ngũ cần bàn bạc lại để đánh giá tình trạng thể lực. Chúng tôi sẽ thông báo tới các bạn và nhà tổ chức.”

Xem thêm: Cách chọn vợt tennis phù hợp để phát huy sức mạnh của người chơi

Sau khi bỏ Olympic Tokyo, Wimbledon và Mỹ mở rộng, Nadal đã phải trải qua gần năm tháng điều trị trấn thương ở bàn chân. Australia Mở rộng không phải Grand Slam ưa thích của “Vua đất nện”.Trong hai năm gần dây Rafa đều thua ở tứ kết, hiện anh chỉ vô địch một lần ở Melbourne.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm