Vòng chung kết tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đối đầu với “gã khổng lồ” cao 2m03 từng lọt top 70

Lý Hoàng Nam đã có một trận đấu mãn nhạn ở vòng chung kết đối đầu với tay vợt “cỗ máy phát bóng “ Kenny De schepper từng xếp hạng 62 thới giới

Tối ngày 27/3 , trận chung kết giải quần vợt nhà nghề M25 Toulouse-Balman diễn ra tại Pháp dưới sự theo dõi của các khán giả hâm mộ bộ môn thể thao tennis, Lý Hoàng Nam có màn so tài tranh chức vô địch với Kenny De Schpper (hạng 523 TP).

Hoàng Nam dù rất nỗ lực nhưng đã không thể thắng được tay vợt lão luyện De Schepper

Tay vợt 34 tuổi của nước chủ nhà có chiều cao khổng lồ so với vận động viên Hoàng Nam lên đến 2m03 và từng đạt thứ hạng 62 thế giới vào tháng 4 năm 2014. Trong sự nghiệp của mình, De Schepper đã kiếm được tổng tiền thưởng lên đến hơn 1,64 triệu USD (gần 38 tỷ đồng).

Trận đấu khởi đầu khá cân bằng khi De Schepper phát huy tốt những cú giao bóng “sấm sét”, còn Hoàng Nam duy trì được lối đánh cuối sân giàu kỹ thuật. Đến game thứ 4, De Schepper gây ra áp lực cực lớn với những cú đánh thuận tay rất uy lực để thành công bẻ được game giao bóng của Hoàng Nam và vươn lên dẫn 3-1.

Trận đánh diễn ra khá cân bằng về thực lực khi De Shepper phát huy những cú gioa bóng nhanh , còn Hoàng Nam duy trì được lối đánh cuối sân kĩ thuật . Đến game thứ 4 , De Schepper dẫn lối đánh tạp áp lực cực lớn liên tục với uy lực để dẫn điểm phá được game giao bóng của Hoàng Nam và vươn lê với tỉ số 3-1.

    De Schepper chiến thắng nhờ lối đánh uy lực và lợi hại .

Sang set 2 , Hoàng Nam mất break ngay game lượt đầu . Do đó bị đánh mất lợi thế, tay vợt quê Tây Ninh chơi rất hay và lấy lại được thế thượng phong trong game đấu tiếp theo với những pha leo lên lưới hiệu quả kèm với những cú đánh vào hai góc sân cực kì hiểm hóc và khó đỡ để chấn áp đối thủ .

Nhưng De Shepper cũng là tay vợt không dễ nhằn , anh liên tục ra những cú giao bóng uy lực và đẳng cấp làm nên thương hiệu của mình để cứu nguy ở những thời điểm quan trọng . Tay vợt cao 2m03 hầu như đều ăn điểm bóng trực tiếp nhờ cũng cú giao bóng .Nhưng tay vợt số 1 Việt Nam – Hoàng Nam đã cố gắng rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 sau 5 bàn đầu tiên và sau đó thất bại ở ván 2 với tỉ số 3-6.

Tổng kết lại trận đấu M25 Toulouse -Balma tại pháp , Lý Hoàng Nam thua chung cuộc 0-2 trước tuyển thủ Kenny De Schepper , với ngôi á quân . Nhưng để mà nói đây là lần đầu Hoàng Nam chơi cho một trận chung kết M25 trong năm nay và giành giải á quân  cũng khiến người hâm mộ Việt Nam tự hào .

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *